Thông gió làm mát nhà xưởng bằng công nghệ Cooling Pad

Cùng với sự ấm lên của trái đất, nhiệt độ môi trường càng ngày càng cao, mùa hè có xu hướng kéo dài hơn mùa đông. Do vậy, cải thiện môi trường làm việc nói chung và môi trường làm việc trong các nhà máy sản xuất công nghiệp là yêu cầu thực tế. GIA KHÁNH đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng công nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sĩ …
 
Một trong những điểm chung trong yêu cầu của các nhà máy đó là làm sao để có giải pháp thông gió làm mát nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư và tiết kiện chi phí vận hành bảo dưỡng. Các phương pháp thông gió làm mát bằng phương án sử dụng hệ thống ống gió, cửa gió, van gió hay được sử dụng; tuy nhiên hiện nay đã ra đời phương án thông gió làm mát đơn giản và tiết kiệm hơn. Tham khảo các giải pháp kỹ thuật của thế giới, chúng tôi thấy rằng thông gió làm mát nhà xưởng bằng phương pháp sử dụng kết hợp quạt hút gió và các tấm Cooling Pad (tấm trao đổi nhiệt) là một giải pháp tối ưu.
 
Cấu tạo tấm trao đổi nhiệt (Cooling Pad)


Tấm Cooling Pad là tổ hợp của các vách nhựa tổng hợp hình lượn sóng gắn song song với nhau tạo nên từng phên, bao ngoài là khung tôn mạ kẽm,thép sơn tĩnh điện hoặc nhôm định hình. Phía trên tấm Cooling Pad có hệ thống phun nước xuống theo phương đứng, nước chẩy qua các khe, khi tiếp xúc với không khí xuyên qua một phần nước bị bay hơi sẽ làm giảm nhiệt độ không khí ở đầu ra so với đầu vào. Không khí mát này được đưa vào nhà xưởng làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng.

Tấm Cooling Pad có thể sử dụng với nhiều quy mô nhà xưởng khác nhau. Với các nhà xưởng quy mô lớn, cần thông gió làm mát cho toàn bộ nhà xưởng thì tấm Cooling Pad được chế tạo thành các Modul dạng phên lớn kèm với hệ thống phun nước và thu hồi nước; phía còn lại của nhà xưởng lắp các quạt công suất lớn để hút không khí xuyên qua Cooling Pad vào toàn bộ nhà xưởng.
 
Thông gió làm mát với quy mô toàn bộ nhà xưởng (H1: Tấm cooling Pad lắp bên hông    H2: Tấm Cooling Pad lắp đầu hồi)
Chia sẻ bài viết: 

Tags: